bún gạo lứt đen

5 Công dụng thần thánh của bún gạo lứt đen

5 Công dụng thần thánh của bún gạo lứt đen

Bún khô gạo lứt đen được làm hoàn toàn tự nhiên từ bột của hạt gạo lứt chỉ xay bỏ vỏ trấu, không bỏ lớp cám gạo của hạt thóc được nuôi dưỡng từ hai dòng sông Thu Bồn và Vu Gia của vùng đất Quảng Nam nên có nhiều dinh dưỡng, giữ nguyên vẹn được phần cám, mầm và nội nhũ của hạt gạo. Cũng vì thế bún gạo lứt đen chứa gấp đôi hàm lượng chất xơ so với các thực phẩm thông thường từ hạt gạo trắng nên tạo cảm giác no lâu. Chất xơ khi nạp vào nhiều vào cơ thể sẽ không lo béo mà còn hạn chế tình trạng thèm ăn ở người thừa cân. Bên cạnh đó do không trải qua quá trình tinh chế xử lý gạo như hạt gạo trắng nên bún gạo lứt chứa nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe hơn, hỗ trợ chuyển hóa chất béo thành năng lượng giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo từ đó giúp giữ cho cân nặng của bạn được ổn định. Điều đó đã làm cho bún gạo lứt trở thành một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

bún gạo lứt đen
Bún gạo lứt đen

Siết cân, giữ dáng

Nhờ vào hàm lượng tinh bột ít nhưng lượng chất xơ và đạm thực vật cao, nên bún khô gạo lứt đen sẽ giúp bạn có thể đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo, tạo cảm giác no lâu khiến chúng ta ăn ít đi từ đó giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Làm chậm quá trình lão hóa

Gạo lứt chứa trên 120 chất kháng oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể.

Điều trị các bệnh về đường ruột

  • Bún gạo lứt đen tiêu hóa, giúp bộ máy tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Ngoài ra gạo lứt đen có khả năng ngăn sự xuất tiết của dạ dày và đại tràng.

Giảm lượng cholesterol trong máu

  • Lớp cám bên ngoài của gạo lứt chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa qua các bệnh tim mạch.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

  • Bún gạo lứt đen là sự lựa chọn hoàn hảo đối với chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường. Hàm lượng carbohydrate trong gạo lứt thấp hơn nhiều so với gạo trắng kết hợp cùng với lớp vỏ trấu bên ngoài hạt gạo lứt chứa nhiều chất xơ khi ăn sẽ là thực phẩm giúp kiểm soát lượng đường hiệu quả.
bún gạo lứt đen
bún gạo lứt đen

 

bún gạo lứt đen
bún gạo lứt đen

Cùng tham khảo thêm một vài sản phẩm cung cấp cho bữa ăn healthy của bạn nhé: xem thêm>>>

5 Nutfood cảm ơn bạn đã quan tâm!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart